Trải nghiệm mới lạ cho du khách từ Làng Nấm Đà Lạt

‘Hân hạnh chào đón du khách đến thăm Làng Nấm!’ khi du khách bước vào Nhà Nấm, với những tai nấm xòe rộng, nhiều tầng như đang nhún nhảy chào mừng du khách.

Ở nơi ấy, có hơn 10 loại nấm đang được trồng và nâng niu với tên gọi gần gũi và thân thiết là “Làng Nấm Đà Lạt”

Tại Làng Nấm Đà Lạt (mô hình nông trại thực nghiệm kết hợp du lịch canh nông), trải nghiệm một quy trình trồng nấm theo vòng tròn khép kín, như nghe kể câu chuyện của các bà mẹ chăm chút những đứa con yêu thương của mình từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho tới lúc trưởng thành, luôn được bảo vệ trong môi trường tự nhiên trong lành nhất, hình thành một cơ thể khỏe mạnh. Ở đây, cây nấm đạt được hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với hương vị thơm ngon và tự nhiên nhất!

Các nhà khoa học ở Làng Nấm Đà Lạt thu thập những phần phụ của ngành công nghiệp sợi (bông gòn), ngành công nghiệp mía đường (bã mía) và ngành công nghiệp cao su (mùn cưa cao su) ủ với xạ khuẩn trong vòng 30 – 45 ngày bằng công nghệ lên men của Nhật, để tạo nên một loại giá thể giàu dinh dưỡng mà cây nấm rất thích “ăn”.

Khung cảnh Làng Nấm Đà Lạt

Làng Nấm Đà Lạt hiện nuôi trồng các loại nấm dược liệu và nấm thực phẩm như: đông trùng hạ thảo, linh chi, hồng ngọc, hoàng kim, bào ngư trắng, nấm hầu thủ, nấm tú trân, … được nghiên cứu, nuôi trồng kết hợp với du lịch trải nghiệm trên diện tích 7 ha, vừa thỏa mãn đam mê nghiên cứu của các nhà khoa học vừa cung cấp cho du khách những trải nghiệm đầy màu sắc và thú vị.

Làng Nấm mang phong cách đơn giản và dân giã nhưng khiến cho du khách đầy hứng thú từ khi ăn một cây nấm cho đến lúc uống một ly trà, ngắm hình dáng, màu sắc và ngửi mùi hương tự nhiên của các loại nấm nơi đây. Đặc biệt hơn nữa là cảm giác trọn vẹn khi được hái nguyên một chùm nấm và nâng niu trên tay như một đóa hoa của núi rừng Đà Lạt.

Tại đây du khách được khuyến khích ăn thử nấm tươi không cần rửa và sơ chế để có cảm nhận hương thơm và vị ngọt lành tự nhiên, hoặc ăn nấm sấy giòn tan ngọt béo như một dạng snack ăn liền. Dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên du khách có thể hái nấm để thực hiện một bữa tiệc buffet ngay tại Làng Nấm, với các món toàn nấm và rau tự trồng hữu cơ tại Làng Nấm như: lẩu nấm, soup nấm, thịt xiên nấm nướng, chả ram nấm, nấm lăn bột chiên, xôi nấm,…

Trải nghiệm độc đáo tại Làng Nấm

Khách du lịch Đà Lạt, nhất là khách quan tâm đến mô hình du lịch canh nông sẽ vô cùng thích thú với mô hình trải nghiệm độc đáo tại Làng Nấm. Đặc biệt với những người chưa biết gì về nấm thì quy trình tham quan tại Làng Nấm Đà Lạt sẽ là nơi vô cùng lý tưởng để hiểu, phân biệt, thưởng thức nấm và thích nấm,…