Nấm ở Làng Nấm có thể chế biến được những món gì?!


Nhắc đến Làng Nấm Đà Lạt, bạn nghĩ ngay đến gì?!
Nồi lẩu nấm tươi rói, thơm lừng, ngọt ngậy bốc khói ngun ngút giữa cái lạnh của Đà Lạt?! Đúng vậy đấy…!
Đó chỉ là một trong số rất nhiều món tủ của Làng Nấm thôi. Còn rất nhiều nhiều món ngon độc đáo với những loại nấm có tại đây. Để “Siêu đầu bếp đẳng cấp số 1” của Làng Nấm hướng dẫn cho bạn nhé!

Cháo nấm

Cháo nấm, món ăn thanh đạm bổ dưỡng cho cả nhà vào cuối tuần. Một tô cháo thoang thoảng mùi thơm cùng vị ngọt và nhiều chất dinh dưỡng của các loại nấm, đặc biệt lại là nấm tươi hữu cơ từ Làng Nấm Đà Lạt chắc chắn sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình một bữa ăn ‘lạ’ và ngon miệng. Trong tiết trời se lạnh cuối thu, quây quần bên nhau với nồi cháo nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” thì còn gì bằng phải không!!

Tempura nấm

Bữa ăn gia đình sẽ thêm phần thú vị hơn rất nhiều với món Tempura Nấm – một món ăn bắt nguồn từ Nhật Bản với nguồn nguyên liệu tươi sạch tuyệt đối từ Làng Nấm. Bật mí bí quyết để có món tempura chuẩn vị đó chính là dầu chiên. Phải là loại dầu đặc biệt pha từ dầu mè cùng dầu ăn. Khi chiên phải luôn duy trì nhiệt độ khoảng 160°C – 180°C, như vậy món ăn mới chín đều và vàng tươi đẹp mắt, đồng thời phần nguyên liệu bên trong cũng không hề bị khô. Nhớ thử ngay bạn nhé!

Canh nấm

Thêm một công thức cho món nấm cực kỳ đơn giản, bổ dưỡng cho cả gia đình. Với canh nấm bạn có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ loại thực phẩm nào tùy vào từng khẩu vị gia đình bạn. Tuy nhiên bởi tình hàn có sẵn trong nấm, vì vậy bạn nên hạn chế kết hợp cũng các loại thực phẩm có tính hàn cao sẽ ảnh hưởng tới đường ruột đó ạ.

Với 3 món ăn được “siêu đầu bếp đẳng cấp số 1” của Làng Nấm Đà Lạt mách nước, bạn đã nghĩ ra cuối tuần này gia đình bạn nên chọn món gì chưa?! Làng Nấm sẽ cập nhật thêm những bài viết liên quan tới cách chế biến như vậy tặng bạn và gia đình nữa nhé!!

THỰC PHẨM NGON VÀ TỐT CHO GIA ĐÌNH

Bạn đang tìm thực phẩm ngon & tốt cho gia đình mình?!
Bạn đang tìm thực phẩm chay giàu dinh dưỡng, vitamin & khoáng chất?!
Cùng Làng Nấm Đà Lạt tìm hiểu các loại nấm hữu cơ khác mà chúng tôi đang nghiên cứu, nuôi trồng và phân phối tới người tiêu dùng thông thái:
– Nấm Hoàng Kim
– Nấm Hồng Ngọc
– Nấm Notaky
– Nấm Tú Trân
– Nấm Bào Ngư Đuôi Phượng
– Nấm Hương Langbiang
– Nấm Hầu Thủ